SCROLL DOWN

Washoku x THAILAND

ชวนสัมผัสเสน่ห์ของผลไม้ญี่ปุ่นผ่านประสบการณ์ของคุณ Hiro Sano จากรายการ SUGOI JAPAN

คุณคิดถึงอะไรเมื่อได้ยินคำว่า ""วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น""?
คุณกำลังคิดถึงมากุโระ (ปลาทูน่า) ที่นิยมนำมาใช้ในการทำซูชิ และซาซิมิหรือเปล่า?
หรือคุณกำลังคิดถึงเนื้อวัววากิวลายหินอ่อน ที่นำมาทำเมนูเนื้อย่าง และชาบู?
ทั้งมากุโระ และเนื้อวากิวล้วนเป็นวัตถุดิบรถเลิศของญี่ปุ่น แต่สำหรับในวันนี้เราอยากจะแนะนำอีกหนึ่งวัตถุดิบชั้นนำที่ดีไม่แพ้กันนั่นก็คือผลไม้ญี่ปุ่นนั่นเอง

ในครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสเสน่ห์ของผลไม้ญี่ปุ่นผ่านประสบการณ์ของคุณ Hiro Sano จากรายการ SUGOI JAPAN โดยคุณฮิโระจะพาเราไปเยี่ยมชมร้านขายผลไม้ รวมถึงสวนผลไม้จากแดนอาทิตย์อุทัยกัน

ข้อมูลของวัตถุดิบญี่ปุ่นในวิดีโอ

เสน่ห์ของผลไม้ญี่ปุ่นถ่ายทอดออกมาได้ดีมากเลยใช่ไหมล่ะ? นอกจากวัตถุดิบที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีวัตถุดิบของญี่ปุ่นที่น่าดึงดูดอีกมากมาย คุณสามารถค้นหารายชื่อตัวแทนจำหน่ายวัตถุดิบเหล่านี้ในประเทศไทยได้ที่แบนเนอร์ด้านล่าง

แน่นอนว่าผลไม้ญี่ปุ่นที่ปลูกท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์จะมีรสชาติอร่อยน่ารับประทานอยู่แล้ว แต่เรายังมีวิธีเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกระดับได้ ด้วยคำแนะนำจากสุดยอดเชฟมืออาชีพ คุณทากาฮาชิ ทูตสันถวไมตรีในด้านการเผยแพร่อาหารญี่ปุ่น

วิดีโอ "ทานผลไม้อย่างไรให้อร่อยยิ่งขึ้น" โดยเชฟทาคาฮาชิ

recipe name:

Best ways to eat fruits

Download recipe

Hiro Sano

เข้าวงการบันเทิงในประเทศไทยผ่านผลงาน MV, Film, drama, Ads จนเริ่มมีชื่อเสียง จึงได้ก่อตั้งบริษัท Guzen ผู้ผลิตรายการ SUGOI JAPAN รายการการท่องเที่ยวญี่ปุ่น รับหน้าที่ MC และ Producer ด้วยความสามารถที่พูด อ่าน เขียน ได้ 3 ภาษา (ญี่ปุ่น อังกฤษ ไทย) จนเป็นที่รู้จักในนาม “ฮิโระซัง พิธีกรหัวใจซามูไรญี่ปุ่น ที่รักเมืองไทย”

SUGOI JAPAN

"สุโก้ยเจแปน" รายการทีวียอดฮิต ที่นำเสนอเรื่องราวต่างๆของญี่ปุ่นแบบเจาะลึกมาตั้งแต่ปี 2013 ทั้งศิลปวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่อาหารการกิน ตั้งแต่วัตถุดิบ เมนูอาหาร รวมไปถึงร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ ออกอากาศทางช่อง ONE31HD และทาง YouTube ที่มียอดชมกว่า130ล้านวิว

มันเทศจากญี่ปุ่นเป็นที่นิยมในหลายประเทศ

"หากพูดถึงของหวาน และของว่างยอดนิยมของญี่ปุ่น ทุก ๆ ท่านคงจะคุ้นเคยกับ ""มันหวานญี่ปุ่น"" ที่นำมาทำเป็นมันเผากันอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติหวานมันเข้มข้น ทำให้มันหวานญี่ปุ่นเป็นวัตถุดิบที่หลาย ๆ ประเทศหลงรัก มันหวานญี่ปุ่นสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายวิธี ดังนั้นโปรดลองรับประทานดูนะ"

recipe name:

Japanese Sweet Potato
Crab Cake

Download recipe

recipe name:

Sweet Potato and Matcha
Kintsuba Sweets

Download recipe

ข้อมูลของวัตถุดิบญี่ปุ่นในวิดีโอ

เสน่ห์ของผลไม้ญี่ปุ่นถ่ายทอดออกมาได้ดีมากเลยใช่ไหมล่ะ? นอกจากวัตถุดิบที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีวัตถุดิบของญี่ปุ่นที่น่าดึงดูดอีกมากมาย คุณสามารถค้นหารายชื่อตัวแทนจำหน่ายวัตถุดิบเหล่านี้ในประเทศไทยได้ที่แบนเนอร์ด้านล่าง

Kaew (เชฟแก้ว)

เชฟแก้ว ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร หนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์สายอาหารระดับท็อปของประเทศไทย ผู้มีชื่อเสียงในเรื่องการสร้างสรรค์เมนูอาหาร และยังโด่งดังจากการคว้าตำแหน่งแชมป์รายการเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหารที่ดังระดับประเทศ เธอเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันมาทำอาหารที่บ้าน อีกทั้งยังเป็นเชฟรุ่นใหม่ผู้มากความสามารถด้วยการเป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อ “Le Lapin” อีกด้วย

Takuji Takahashi (เชฟทาคาฮาชิ ทากุจิ)

คุณทาคาฮาชิ สุดยอดเชฟระดับปรมาจารย์ รุ่นที่ 3 เขามีประสบการณ์เป็นเชฟในฝรั่งเศส และยังเป็นผู้ที่ช่วยเผยแพร่อาหารเกียวโตออกไปยังต่างประเทศ เรียกได้ว่าเป็นทูตสันถวไมตรีในด้านการเผยแพร่อาหารญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ท้าประลองสูตรใหม่ๆ ร่วมกับ TIKTOKER คนไทยชื่อดัง

นอกจากนี้ TIKTOKER ชื่อดังในไทยทั้ง 5 ท่าน ยังร่วมท้าพิสูจน์สูตรผลไม้ญี่ปุ่นเด็ดให้ทุกท่านได้ลองทำตามอีกด้วย เชิญรับชม

@cookingbypat

องุ่นเขียวแซนวิชครีมสด องุ่นญี่ปุ่นโครตอร่อย หวานฉ่ำมงมากกกก ##tiktokพากิน ##tiktokfood ##อร่อยฟินเว่อร์ ##เมนูง่ายๆ ##greatingredientsfromjapan##maff

♬ Anime Girls & Thick Thighs, Pt. 2 - TreyTheKidd
@bushlerchan

มาทำเมนู Baked Japanese Sweet Potatoes กันครับ#greatingredientsfromjapan##maff ##sweetpotatoes ##TikTokพากิน ###อนจอยครับ

♬ original sound - Bush Lerchan
@paidonnnn

เข้าครัวทำ 🍑Peach fresh cream cake เมนูสุดฮิต!! แต่งหน้าด้วยพีชญี่ปุ่นลูกโตๆ หวานฉ่ำ ฟินๆ ##greatingredientsfromjapan ##maff ##tiktokพากิน ##อร่อยไปแดก

♬ Fluffy cute cat was fluffy(815476) - 上野燿
 • องุ่นเขียวญี่ปุ่นแซนวิชครีมสด

  @cookingbypat

  Download recipe
 • Peach shortcake

  @paidonnnn

  Download recipe
 • อมยิ้มองุ่น

  @bella_bell22

  Download recipe
 • Baked Japanese sweet potatoes

  @bushlerchan

  Download recipe
 • ไอศกรีมแอปเปิ้ลญี่ปุ่น

  @tswar

  Download recipe

คุณเริ่มสนใจวัตถุดิบของญี่ปุ่นกันแล้วใช่ไหม? คุณสามารถหาซื้อวัตถุดิบญี่ปุ่นเหล่านี้ตามร้านค้าในประเทศไทยได้ที่ลิงค์ด้านล่าง